24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Trung

27/04: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Chuyên mục: Chứng khoán
27/04: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Cùng Vietstock điểm lại những tin tức đáng chú ý về kinh tế tài chính trong nước và quốc tế diễn ra trong 24h qua.

* Đại án 'đất vàng' Q.1, TP.HCM: 'Các bị cáo đã để lại dấu chân trên con đường phạm tội'. Đại diện Viện kiểm sát cho rằng, các bị cáo Vũ Huy Hoàng, Nguyễn Hữu Tín.. "đã để lại dấu chân trên con đường phạm tội"; và "những lời luật sư bào chữa là những lời nguy biện để chối bỏ hành vi sai trái”.
* Ổn định thị trường tài chính: Phát hành trái phiếu chính phủ ra thị trường vốn quốc tế. 2020 là một năm đặc biệt, có lẽ là chưa từng có trong lịch sử thế giới với sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19. Hiện tượng “tiền rẻ” cộng với kỳ vọng về sự mở cửa trở lại của các nền kinh tế khi vaccine bắt đầu được tiêm rộng rãi, đã khiến cho làn sóng đầu tư và cơ cấu lại danh mục trở nên mạnh mẽ hơn.
* Lãnh đạo mua bán cổ phiếu: Chủ tịch và thế lực xung quanh ‘nhập cuộc’. Thống kê các giao dịch nội bộ trong tuần giao dịch 19/04 - 23/04/2021 cho thấy bên bán đang chiếm thế chủ lực. Đáng chú ý, Chủ tịch và đơn vị liên quan liên tục ra động thái trong giai đoạn cuối tháng 4.
* Có nên mua SWC, SCS, PNJ và AGG?. Các công ty chứng khoán (CTCK) khuyến nghị mua SWC do động lực tăng trưởng hàng hóa tại các cảng tiếp tục khả quan; khả quan với SCS do được kỳ vọng sẽ duy trì đà phục hồi và tăng trưởng trong năm 2021; mua PNJ do khả năng hồi phục vững mạnh thông qua kế hoạch 2021.
* ĐHĐCĐ 2020 Eximbank lần 3: Không thông qua Quy chế, Đại hội không thể tiến hành. Sáng ngày 26/04/2021, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank, HOSE: EIB) tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2020 lần thứ 3 tại Hà Nội.
* ĐHĐCĐ Vinamilk: Vì sao đặt kế hoạch 2021 thận trọng?. Sáng ngày 26/04, CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk, HOSE: VNM) tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên 2021. Năm 2021, VNM đặt kế hoạch doanh thu trên 62 ngàn tỷ đồng, tăng 4.1% so với thực hiện năm 2020. Lợi nhuận sau thuế (LNST) dự kiến đi ngang, xấp xỉ 11.2 ngàn tỷ đồng.
* ĐHĐCĐ Coteccons: Mở rộng đa lĩnh vực xây dựng, mục tiêu doanh thu 3 tỷ USD đến 2025. “Hôm nay, tôi muốn chia sẻ về hành trình 5 năm tiếp theo của CTD. Tầm nhìn của chúng ta là mục tiêu 3 tỷ USD doanh thu vào năm 2025. Đây là chỉ tiêu thử thách, nhưng tôi khẳng định rằng chúng ta có khả năng thực hiện. Chỉ khi chúng ta có tham vọng đủ lớn thì mới mang tất cả mọi người tại CTD lại với nhau, hợp nhất để hướng đến mục tiêu lớn” – Chủ tịch Bolat Duisenov cho biết trong phần mở đầu ĐHĐCĐ được tổ chức vào sáng ngày 26/04.
* Ông Đinh Quang Hinh (VNDirect): Thị trường cần một nhịp nghỉ trong quý 2. Sau đà tăng kéo dài vừa qua, ông Đinh Quang Hinh - Trưởng Bộ phận Kinh tế vĩ mô & Chiến lược thị trường, Khối Phân tích của CTCK VNDirect nhận định, thị trường cần một nhịp nghỉ cũng như chờ đợi kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết cải thiện để kéo mặt bằng định giá về mức hấp dẫn hơn. Trong quý 2, chỉ số VN-Index sẽ dao động trong vùng từ 1,150-1,300 điểm.
* Đề nghị kiểm soát 'tiền bẩn' chảy vào bất động sản. Đó là một trong những kiến nghị đáng chú ý của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) gởi Thủ tướng Chính phủ mới đây.
Minh Hồng
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484