24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Long

26/03: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Chuyên mục: Chứng khoán
26/03: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Cùng Vietstock điểm lại những tin tức đáng chú ý về thị trường chứng khoán trong nước và quốc tế diễn ra trong 24h qua.

* Một nửa vốn điều lệ CVT được sang tay, bên mua khả năng là DNP?. Phiên 25/03, cổ phiếu CVT ghi nhận giao dịch thỏa thuận với khối lượng lớn lên đến gần 19 triệu cp. Giá trị giao dịch đạt hơn 1,013 tỷ đồng, tương ứng bình quân 54,000 đồng/cp.
* Một tỉ và 20 tỉ đô la Mỹ ở Sacombank. Cách đây đúng một năm, cuối tháng 3-2020 trước “cơn bão” Covid-19 bùng phát, khi cả thị trường chứng khoán toàn cầu và Việt Nam lao dốc, cổ phiếu STB (Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín Sacombank) đã rớt về dưới 8.000 đồng. Hiện tại, với giá giao dịch quanh 19.000 đồng, cổ phiếu Sacombank đã phục hồi 137% so với đáy.
* Mã DXG vào diện cảnh báo và bị cắt margin. Ngày 24/03, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã quyết định đưa cổ phiếu DXG của CTCP Tập đoàn Đất Xanh (HOSE: DXG) vào diện bị cảnh bảo kể từ ngày 31/03/2021.
* LAS đặt mục tiêu lợi nhuận 2021 “đi lùi” trong khi kỳ vọng doanh thu tăng gần 13%. CTCP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao (HNX: LAS) đặt kế hoạch 2021 với những kỳ vọng trái chiều giữa doanh thu và lợi nhuận.
* Sốt đất ảo: Đổi đời hay mất trắng?. Nhà đầu tư bất động sản có rất nhiều tiền nhưng không có kiến thức về bất động sản cũng như không am tường pháp luật về bất động sản thì số tiền tích cóp đó sớm muộn gì cũng sẽ chảy vào túi của những kẻ lừa đảo hay những tên cò đất bất lương….
* Lời hứa muộn của tỷ phú Trịnh Văn Quyết. Phiên sáng 25/03, thanh khoản của FLC đạt gần 35 triệu cổ phiếu khớp lệnh.
* "Giải mã" SPAC: Xu hướng đang nóng ở Phố Wall. Phương thức mà WeWork đang cân nhắc là SPAC - "Special Purpose Acquisition Company", tạm dịch là "công ty mua lại mục đích đặc biệt"- một trong những xu hướng đang "nóng" nhất trên thị trường tài chính Mỹ hiện nay.
* LDG đặt kế hoạch lãi sau thuế 2021 gấp 23 lần năm trước. Theo Tài liệu ĐHĐCĐ vừa công bố, CTCP Đầu tư LDG (HOSE: LDG) dự kiến đem về 301 tỷ đồng lãi sau thuế (gấp 23 lần năm trước) và 1,574 tỷ đồng doanh thu thuần năm 2021 (tăng 13%).
* Cổ đông ngoại lại tung "đòn gió" muốn mua hàng chục triệu cp VNM . Tại CTCP Sữa Việt nam (Vinamilk, HOSE: VNM), Platinum Victory Pte Ltd và F&N Dairy Investments Pte Ltd liên tục đăng ký mua vào gần 21 triệu cp (mỗi cổ đông) trong các đợt giao dịch từ đầu năm 2021 đến nay. Song không có bất kỳ cổ phiếu VNM nào được giao dịch.
* Hết thời ý tưởng đầu tư dựa trên tiền rẻ?. Chứng khoán Mỹ đang trải qua giai đoạn tích cực nhờ chính sách tiền tệ nới lỏng duy trì và chính sách tài khóa hỗ trợ kinh tế trước khi quay trở lại với lo ngại lạm phát.
* F0 sẽ đầu tư chứng khoán như thế nào trong năm Covid thứ 2?. Năm 2020 có thể xem là một năm đại thắng đối với lớp nhà đầu tư F0. Thị trường tích cực trong năm đã đem lại cho các nhà đầu tư F0 nhiều trái ngọt. Kể từ đợt sụt giảm sâu trong quý 1/2020, lượng tài khoản chứng khoán mở mới liên tục tăng, nhất là ở các tháng cuối năm.
* Ông Lê Hải Trà tiết lộ về "kế hoạch 100 ngày" giảm nghẽn cho HOSE. Ông Lê Hải Trà, Tổng Giám đốc HOSE đã trả lời phỏng vấn của VTV về tình trạng nghẽn lệnh cũng như kế hoạch 100 ngày để giảm tải tình trạng này.
* "Sốt" đất: Môi giới và đầu cơ tạo sóng tăng giá?. Hậu quả của việc "sốt" đất có thể khiến nợ xấu tăng và làm xáo trộn đời sống kinh tế - xã hội của cả khu vực. Nguy cơ đổ vỡ thị trường bất động sản là có thể trong bối cảnh người có nhu cầu thực lại không đủ tiềm lực tài chính để sở hữu nhà đất vì giá đất liên tục tăng cao.
Nhật Quang
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484