24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Sang

25/03: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Chuyên mục: Chứng khoán
25/03: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Cổ tức bằng cổ phiếu: Có lợi hay không?, vượt thử thách, nhiều doanh nghiệp vẫn tăng trưởng 5 năm liên tục, FLC đặt kế hoạch lãi hợp nhất 416 tỷ đồng năm 2021, tăng vốn thêm gần 5 ngàn tỷ, HNX đặt kế hoạch tiếp nhận hệ thống giao dịch mới của KRX trong năm 2021, hơn 8,000 tỷ đồng sắp chảy vào thị trường chứng khoán Việt?... là những tin đáng chú ý.

* Cổ phiếu HOT tăng nóng. Cổ phiếu của CTCP Du lịch Dịch vụ Hội An (Hội An Tourist, HOSE: HOT) tăng giá kịch biên độ ngay trong ngày thị trường chứng khoán đỏ lửa.
* Núi nợ ngầm của Trung Quốc phình to giữa đại dịch Covid-19. Các chính quyền địa phương tại Trung Quốc có 14.8 ngàn tỷ Nhân dân tệ (2.3 ngàn tỷ USD) nợ ngầm trong năm 2020 và con số này có thể tiếp tục tăng trong năm nay, theo một viện nghiên cứu có liên kết với Chính phủ Trung Quốc.
* HNX đặt kế hoạch tiếp nhận hệ thống giao dịch mới của KRX trong năm 2021. Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa công bố 7 kế hoạch phát triển thị trường và sản phẩm năm 2021. Điều đầu tiên là đảm bảo vận hành an toàn hệ thống, đặc biệt là hệ thống giao dịch chứng khoán để không xảy ra lỗi ảnh hưởng đến thị trường và nhà đầu tư. Một trong những kế hoạch khác liên quan đến hệ thống là hoàn thành nghiệm thu và tiếp nhận hệ thống giao dịch mới theo gói thầu với Sở Giao dịch Chứng khoán Hàn Quốc (KRX).
* Hơn 8,000 tỷ đồng sắp chảy vào thị trường chứng khoán Việt?. Quỹ Fubon FTSE Vietnam ETF dự kiến huy động tối đa 10 tỷ Tân Đài Tệ (tương đương gần 8,100 tỷ đồng). Đáng chú ý hơn, lượng chứng chỉ quỹ dự kiến phát hành đã được nhà đầu tư đặt mua hết trước khi đợt huy động vốn bắt đầu vào ngày 24/03, theo nguồn tin từ trang Mirror Media.
* Cổ tức bằng cổ phiếu: Có lợi hay không?. Trên thị trường chứng khoán (TTCK), ngày càng có nhiều doanh nghiệp thực hiện chia cổ tức bằng cổ phiếu. Thế nhưng, một số nhà đầu tư cá nhân chưa hiểu rõ bản chất tài chính thật sự cũng như mặt lợi - hại của nghiệp vụ này.
* FLC đặt kế hoạch lãi hợp nhất 416 tỷ đồng năm 2021, tăng vốn thêm gần 5 ngàn tỷ. Trong năm 2021, CTCP Tập đoàn FLC (HOSE: FLC) định hướng tiếp tục đẩy mạnh đầu tư trọng điểm vào 3 trụ cột chính là bất động sản, hàng không và du lịch nghỉ dưỡng.
* Vượt thử thách, nhiều doanh nghiệp vẫn tăng trưởng 5 năm liên tục. Cơn đại dịch Covid-19 ập đến vô tình trở thành “cơ duyên” để các doanh nghiệp chứng tỏ bản lĩnh của mình trên thị trường. Bất chấp những khó khăn, nhiều doanh nghiệp vẫn giữ được đà tăng trưởng của mình so với các năm trước đó. Chính nội tại bền vững này sẽ là một trong những yếu tố tiên quyết hỗ trợ cho thị giá của các doanh nghiệp trên sàn.
* ĐHĐCĐ VIB: Dự kiến chia cổ phiếu thưởng tỷ lệ 40%. Sáng ngày 24/03/2021, Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (HOSE: VIB) tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2021 nhằm thông qua kế hoạch kinh doanh 2021 và kế hoạch tăng vốn điều lệ.
* Ngân hàng Nhà nước mua ngoại tệ kỳ hạn, chiến lược bình ổn thị trường tầm cao. Với lời hứa bình ổn là kim chỉ nam, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho thấy đã hoàn toàn làm được ở thị trường vàng miếng. Thì nay, lời hứa đó tiếp tục thể hiện tại thị trường ngoại hối.
* Sốt đất khắp nơi: Hệ lụy khó lường. Tình trạng "thổi" giá đất lên quá cao có thể cản trở việc kêu gọi, thu hút đầu tư chính thống của các địa phương.
Minh Hồng
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484