24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Chung Chính

25/02: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Chuyên mục: Chứng khoán
25/02: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Ngành ngân hàng trong năm 2021 có phần tươi sáng hơn, ngành điện ‘giậm chân’ trong năm Covid đầu tiên, lo ngại ‘bong bóng xanh’ khi tiền ồ ạt chảy vào cổ phiếu năng lượng tái tạo, thị trường chứng khoán 2021 liệu sẽ ra sao... là những tin đáng chú ý.

* Ngành ngân hàng trong năm 2021 có phần tươi sáng hơn?. Sau kết quả kinh doanh có phần khả quan trong năm 2020, cùng nhiều yếu tố hỗ trợ khác, hầu hết các chuyên gia đều kỳ vọng ngành ngân hàng sẽ có một năm tươi sáng hơn trong năm 2021.
* Ngành điện ‘giậm chân’ trong năm Covid đầu tiên. Năm 2020, mặc dù số lượng doanh nghiệp điện báo lãi tăng trưởng chiếm hơn phân nửa, song, lợi nhuận toàn ngành vẫn đi lùi khoảng 2.5% so với 2019. Tình hình thủy văn, biến động giá nhiên liệu bất lợi, dịch Covid-19… là các yếu tố kìm chân ngành điện trong năm Covid đầu tiên.
* Lo ngại ‘bong bóng xanh’ khi tiền ồ ạt chảy vào cổ phiếu năng lượng tái tạo. Giữa lúc trào lưu đầu tư vào các tài sản thân thiện với khí hậu trở thành cơn sốt, giới phân tích cảnh báo mức định giá của nhiều công ty phát triển năng lượng tái tạo tăng vọt, làm dấy lên các lo ngại về hiện tượng bóng bóng ‘xanh’.
* Thị trường chứng khoán 2021 liệu sẽ ra sao?. Có thể nói trong cả thập kỷ qua chưa khi nào nhà đầu tư (NĐT) bước vào năm mới 2021 với một tâm thế hứng khởi đến vậy. Vượt đỉnh lịch sử dường như không còn là ước mơ nữa khi mà chỉ còn một khoảng cách nhỏ, rất nhỏ thôi là chúng ta sẽ bước vào một trang mới. Đồng hành với NĐT, rất nhiều báo cáo chiến lược 2021 được phát hành với những kỳ vọng lớn lao đã tạo cho những NĐT thêm động lực. Tuy nhiên việc vượt đỉnh 1,200 điểm sẽ không đơn giản như mọi người lầm tưởng.
Hàn Đông
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484