24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trang Anh

23/02: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Chuyên mục: Chứng khoán
23/02: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Dòng tiền ở nhóm dầu khí tăng mạnh, lãnh đạo mua bán cổ phiếu: Tháo chạy sau Tết, có nên mua DVP, PVD, TCH?, CEO Mirae Asset: “Muốn hút vốn hơn, Việt Nam phải có ‘Top Global Company’”, một năm ‘chao đảo’ của doanh nghiệp thủy sản, kỳ vọng nào cho năm 2021?... là những tin đáng chú ý. 

* Dòng tiền ở nhóm dầu khí tăng mạnh. Trong khoảng thời gian giao dịch trước và sau Tết Nguyên đán (từ 08 - 19/02), VN-Index và HNX-Index đều ghi nhận tăng điểm. Trong đó, VN-Index tăng hơn 4% lên mức 1,173.5 điểm, HNX-Index tăng hơn 3% lên mức 231.2 điểm.
* Lãnh đạo mua bán cổ phiếu: Tháo chạy sau Tết. Thống kê các giao dịch nội bộ trong tuần giao dịch 17/02 - 20/02/2020 cho thấy bên bán đang chiếm thế chủ động. Sau Tết Nguyên đán, giao dịch của những người “đầu tàu” vẫn tiếp tục sôi động với loạt thương vụ thoái vốn được thực hiện.
* Có nên mua DVP, PVD, TCH?. Các công ty chứng khoán (CTCK) khuyến nghị mua DVP nhờ những lợi thế mà Công ty có được trong hoạt động sản xuất kinh doanh; trung lập đối với PVD nhờ kết quả kinh doanh 2020 vượt kỳ vọng. TCH được kỳ vọng vẫn duy trì hoạt động kinh doanh hiệu quả.
* CEO Mirae Asset: “Muốn hút vốn hơn, Việt Nam phải có ‘Top Global Company’”. Ông Kang Moon Kyung – CEO của Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (Mirae Asset) là một trong những nhà đầu tư ngoại kỳ cựu ở thị trường Việt Nam. Ông Kang tới Việt Nam từ năm 2007 để gây dựng một công ty chứng khoán Hàn Quốc với niềm tin về triển vọng tươi sáng của chứng khoán Việt.
* Người Mỹ đua nhau mua cổ phiếu mặc kệ cảnh báo bong bóng. Sự cuồng nhiệt của người Mỹ dành cho chứng khoán ngày càng sâu đậm khi ai ai cũng rót tiền vào thị trường, từ các trader trong phiên cho tới những định chế vốn điềm tĩnh cũng dấn thân vào thị trường.
* Chất xúc tác tái cơ cấu thị trường vốn. Năm 2020 thế giới đã hứng chịu những tác động sâu rộng của đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó, đã xuất hiện nhiều biến chủng virus mới có khả năng vô hiệu hóa vaccine, càng làm hy vọng gượng dậy của các nền kinh tế thêm mong manh. Trước yêu cầu hỗ trợ sản xuất và đầu tư, lãi suất đã được duy trì ở mức thấp. Điều này được dự báo có thể kéo dài và thúc đẩy khả năng tái cơ cấu thị trường vốn.
* Một năm ‘chao đảo’ của doanh nghiệp thủy sản, kỳ vọng nào cho năm 2021?. Xuất khẩu đình trệ, thiên tai ảnh hưởng vùng nuôi, cùng với dịch Covid-19 khiến giá bán và sản lượng “dìu nhau” đi xuống… tất cả những khó khăn tạo thành một chuỗi liên tiếp ập đến khiến doanh nghiệp thủy sản chao đảo trong năm 2020.
Minh Hồng
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484