24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quách Dũng

20/04: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Chuyên mục: Chứng khoán
20/04: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Thanh khoản cổ phiếu thép tăng mạnh, 'nước cờ' thoát lỗ của YEG trong 2021 liệu sẽ thành, cơn sốt SPAC bắt đầu giảm nhiệt ở Phố Wall, ngân hàng cùng công ty chứng khoán ước lãi “khủng” trong quý 1/2021, bao giờ khối ngoại mới thôi bán ròng... là những tin đáng chú ý.

* Thanh khoản cổ phiếu thép tăng mạnh. Cộng hưởng với kết quả kinh doanh tích cực, dòng tiền đang chảy mạnh vào nhóm cổ phiếu thép.
* 'Nước cờ' thoát lỗ của YEG trong 2021 liệu sẽ thành?. Bất chấp lỗ lũy kế hơn 219 tỷ đồng (tính đến cuối năm 2020), CTCP Tập đoàn Yeah1 (HOSE: YEG) vẫn đặt kế hoạch lãi 4 tỷ đồng trong năm 2021.
* Cơn sốt SPAC bắt đầu giảm nhiệt ở Phố Wall?. Giới tỷ phú ở châu Á vừa mới nhảy vào lĩnh vực SPAC, nhưng cơn sốt SPAC dường như đã bắt đầu hạ nhiệt ở Phố Wall – hãng tin Bloomberg cho hay.
* Lãnh đạo mua bán cổ phiếu: Các giao dịch lớn tại ABR, MIG, CTF và AAA. Thống kê các giao dịch nội bộ trong tuần giao dịch 12/04 - 16/04/2021 cho thấy bên bán và bên mua đang “sát sao” nhau về tốc độ. Phát triển Quang Thái không còn là Công ty mẹ của ABR. Trong khi đó, Mipec muốn thoái sạch vốn tại MIG. Ở chiều ngược lại, con trai Chủ tịch CTF dự kiến chi gần 100 tỷ đồng gom hàng và Công ty mẹ muốn mua 38 triệu cp AAA.
* Mua TPB, DRC, DPM có khả quan?. Các công ty chứng khoán (CTCK) khuyến nghị khả quan với TPB nhờ kết quả tăng trưởng mạnh trong năm 2020 và ROE dự kiến sẽ tiếp tục cải thiện từ năm 2021 trở đi; mua DRC do sản lượng xuất khẩu hồi phục và chính sách cổ tức không bị ảnh hưởng bởi việc tài trợ cho dự án; mua DPM do nhu cầu trong ngành hồi phục, giá Urê tăng mạnh.
* Ngân hàng cùng công ty chứng khoán ước lãi “khủng” trong quý 1/2021. Quý 1/2021, Việt Nam ghi nhận lần bùng phát thứ ba của dịch Covid-19, nhiều nhà đầu tư lo ngại kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp sẽ lại sụt giảm trầm trọng như những gì đã xảy ra trong giai đoạn đầu năm 2020. Tuy nhiên, không những không giảm, một số doanh nghiệp còn đưa ra kết quả ước lãi với những con số “khủng” với mức tăng trưởng được tính bằng lần so với kết quả thực hiện trong cùng kỳ năm 2020.
* Lạm phát toàn cầu sẵn sàng… tăng. Từ khi khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009 xảy ra, các nền kinh tế lớn như Mỹ và EU triển khai và duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ (Quantitative Easing) và duy trì lãi suất thấp (hiện tượng Zero Lower Bound) trong suốt một thời gian dài, khiến hầu như không ai để ý đến chỉ số này nữa.
* Đằng sau việc gỡ nhãn thao túng tiền tệ. Tin tốt cho Việt Nam: Bộ Tài chính Mỹ vừa công bố Báo cáo về kinh tế vĩ mô và chính sách ngoại hối của đối tác thương mại chính của Mỹ, tháng 4-2021: Không đủ bằng chứng để kết luận Việt Nam hay Thụy Sĩ thao túng tiền tệ. Tuy nhiên đằng sau việc này là gì?
* KHP quay lại vòng xoáy thua lỗ trong quý đầu năm. Sau quý 4/2020 khả quan, CTCP Điện lực Khánh Hòa (HOSE: KHP) đã quay lại báo lỗ gần 77 tỷ đồng trong quý 1/2021. Kết quả này đến từ việc kinh doanh dưới giá vốn.
* Bao giờ khối ngoại mới thôi bán ròng?. Kể từ đầu năm 2021, khối ngoại tiếp tục duy trì đà bán ròng của năm 2020, nhất là sau Tết Nguyên đán. Đâu là nguyên nhân của đà bán ròng này và dòng tiền ngoại sẽ vận động thế nào trong thời gian tới?
* Vấn đề quan tâm hiện nay là tăng vốn cho các NHTM Nhà nước. Sáng ngày 17/4/2021, Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam.
Hàn Đông
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484