24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hà Diệu Thu

2 cuốn sách Warren Buffett gợi ý nên đọc tại thời điểm này

Chuyên mục: Chứng khoán
2 cuốn sách Warren Buffett gợi ý nên đọc tại thời điểm này

Tỷ phú Warren Buffett. Ảnh: Getty Images

“The Great Crash of 1929” và “Keeping At It: The Quest for Sound Money and Good Government” là 2 cuốn sách Warren Buffett gợi ý mọi người nên đọc.

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đã có một bài học lịch sử nhỏ trong đại hội cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway diễn ra thứ bảy tuần trước.
“Về cơ bản, không gì có thể ngăn cản nước Mỹ, ngay cả đại dịch Covid-19. Phép màu Mỹ luôn chiến thắng và sẽ lại chiến thắng", Buffett nói.
"Trong Thế chiến II, tôi tin tưởng điều đó. Trong sự kiện 11/9/2001 và khủng hoảng tài chính 2008 tôi cũng tin tưởng vào điều đó", chủ tịch Berkshire nhấn mạnh.
Tỷ phú 89 tuổi cũng gợi ý 2 cuốn sách về lịch sử mọi người nên đọc:
“The Great Crash of 1929” (Tạm dịch “Ác mộng đại khủng hoảng 1929”) của John Kenneth Galbraith
Trong cuộc họp cổ đông, Buffett nhắc lại những thời điểm khó khăn trong lịch sử nước Mỹ, bao gồm cả sự sụp đổ của thị trường chứng khoán năm 1929 dẫn đến cuộc Đại khủng hoảng.
Đối với những người thích tìm hiểu thêm về khoảng thời gian này, ông giới thiệu cuốn sách xuất bản năm 1955 “The Great Crash of 1929” (Tạm dịch: “Ác mộng đại khủng hoảng 1929” ) của John Kenneth Galbraith.
“Đó là một cuốn sách tuyệt vời”, Buffett nói.
Trong cuốn sách này, Galbraith xem xét sự sụp đổ tài chính năm 1929, bao gồm cả nguyên nhân và những bài học từ cuộc khủng hoảng.
Buffett cũng hài hước kể về câu chuyện của bố ông – người 26 tuổi vào năm 1929 và phải bán cổ phiếu. “Tôi nghĩ rằng những gì bố tôi làm khi đó là “trú ẩn tại chỗ” hay nói cách khác là ở nhà. Và trong điều kiện như vậy, tôi đã được sinh ra 9 tháng sau đó” (Buffett sinh ngày 30/8/1930).
“Keeping At It: The Quest for Sound Money and Good Government” (Tạm dịch “Tiếp tục chiến đấu: Tìm kiếm một chính quyền tốt và đồng tiền hiệu quả”) của Paul Volcker
Tại cuộc họp cổ đông, Buffett cũng nói về Cục dự trữ liên bang Mỹ và vai trò của Fed trong nền kinh tế. Ông ca ngợi Paul Volcker, người từng là chủ tịch của cơ quan này dưới thời Tổng thống Jimmy Carter và Ronald Reagan.
“Chúng ta có rất nhiều chủ tịch Fed giỏi, nhưng tôi cho rằng Pau Volcker xứng đáng đứng đầu danh sách”, nhà đầu tư nổi tiếng nói.
“Volcker đã viết cuốn sách “Keeping At It”. Tôi nghĩ bạn sẽ thích cuốn sách này”, Buffett gợi ý
Đây là một cuốn hồi ký, chia sẻ lại khoảng thời gian Volcker làm chủ tịch Fed từ năm 1979 đến năm 1987. Nội dung cuốn sách đúc kết toàn bộ di sản đồ sộ của ông, bao gồm việc chiến đấu chống lạm phát thập niên 80, khắc phục khủng hoảng tài chính 2008…
Linh Lam (Theo CNBC)
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484