24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Hà My

19/02: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Chuyên mục: Chứng khoán
19/02: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Cùng Vietstock điểm lại những tin tức đáng chú ý nhất về thị trường chứng khoán trong nước và quốc tế diễn ra trong 24h qua.

* Thời tiết giá rét tại Texas châm ngòi cho cuộc khủng hoảng dầu toàn cầu. Khởi đầu là một vấn đề về mạng lưới điện ở một số bang Mỹ, nhưng nay mọi thứ đã dần dần biến thành một cú sốc lớn cho thị trường dầu toàn cầu.
* Năm ấn tượng của ngành thép. Nhiều công ty thép trên sàn chứng khoán công bố kết quả kinh doanh bứt phá trong quý 4/2020, khép lại một năm thành công mà chỉ thời gian ngắn trước đây họ khó có thể tưởng tượng.
* Tuổi tốt xây nhà năm Tân Sửu 2021 dưới góc nhìn phong thuỷ. Trong năm 2021, một số tuổi đẹp có thể "chính chủ" động thổ xây nhà, nhưng cũng có một số tuổi nên nhờ người động thổ.
* NHTW Trung Quốc bơm 31 tỷ Nhân dân tệ thông qua cơ chế cho vay trung hạn. Trung Quốc cấp vốn trung hạn cho các ngân hàng thương mại trong ngày 18/02. Điều này giúp các ngân hàng thở phào nhẹ nhõm đôi chút vì đợt rút tiền của NHTW trong tháng trước đã châm ngòi cho đợt khủng hoảng thanh khoản tồi tệ nhất của Trung Quốc kể từ năm 2015.
* Ngân hàng nào ‘chịu chi’ cho nhân viên nhất trong năm Covid?. Thu nhập của nhân viên ngân hàng luôn là vấn đề được mọi người quan tâm. Mức chi cho nhân viên không chỉ thể hiện phần nào “sức khỏe’ của ngân hàng mà còn cho thấy được chế độ đãi ngộ mà nhân viên ngân hàng đó đang được hưởng.
* GameStop - Trò chơi chứng khoán. Nhiều yếu tố, cũ có mới có, đã hội tụ lại để tạo điều kiện cho cuộc đối đầu giữa các tay chơi chứng khoán tài tử và giới đầu cơ sừng sỏ lấy cổ phiếu GameStop làm sàn đấu.
* Bầu Đức đã bán gần 22 triệu cp HAG trước Tết. Ngày 17/02, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) - Chủ tịch HĐQT CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HOSE: HAG) thông báo đã bán gần 22 triệu cp HAG (tương ứng 2.3% vốn điều lệ) trong khoảng thời gian từ ngày 05/02 - 08/02.
* Thiếu vắng đơn hàng, ngành dệt may ‘bước hụt’ trong năm 2020. Nguyên nhân chính ảnh hưởng đến ngành dệt may trong năm 2020 chủ yếu đến từ việc đối tác cắt giảm đơn hàng, nhà sản xuất liên tục giảm giá bán nhưng lượng hàng xuất ra vẫn èo uột.
* Giá Bitcoin 'bốc đầu' lập đỉnh mới trên 52.000 USD. Sáng 18.2, giá Bitcoin nhảy vọt lên mức kỷ lục từ trước đến nay và đạt trên 52.000 USD.
* Sơn Đại Việt đặt mục tiêu lãi sau thuế 2021 gấp hơn 3 lần năm trước. Năm 2021, Sơn Đại Việt lên kế hoạch thu lãi sau thuế 21 tỷ đồng, gấp gần 3.3 lần năm trước.
* Doanh nghiệp Mỹ mất hàng trăm tỷ USD nếu tách rời Trung Quốc. Phòng Thương mại Mỹ cảnh báo căng thẳng gia tăng với Trung Quốc có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho doanh nghiệp nước này.
* Kỳ vọng các đại dự án giao thông 'cất cánh': TP.HCM bứt tốc. Tàu metro số 1 hẹn lăn bánh, metro số 2 rục rịch khởi công, tuyến buýt nhanh đầu tiên chính thức được phê duyệt, cùng nhiều công trình đang khẩn trương về đích… 2021 được kỳ vọng sẽ tạo nên bước chuyển lớn cho giao thông TP.HCM.
* Quỹ ngoại bán hơn 59 triệu cp HPG, ước thu trên 2,500 tỷ đồng. PENM III Germany GmbH & Co. KG vừa bán ra hơn 59 triệu cp của CTCP Tập đoàn Hòa Phát (HOSE: HPG) từ ngày 07/01 - 05/02/2021.
* Bất động sản có giảm giá khi Covid-19 bùng phát lại?. Năm 2020 giá bất động sản tăng suốt 2 đợt Covid-19 và sự bùng phát dịch lần ba đầu năm nay vẫn khó kéo giảm giá nhà đất, theo chuyên gia.
* 'Núi' nợ thế giới cao kỷ lục 281.000 tỷ USD. Thế giới chưa bao giờ mắc nợ nhiều như thế sau một năm chiến đấu với Covid-19 và "núi" nợ dự báo còn tăng cao.
* Ngân hàng Nhà nước tiếp tục điều chỉnh phương án mua ngoại tệ. Ngân hàng Nhà nước vừa có điều chỉnh về phương án giao dịch chào mua ngoại tệ của các ngân hàng thương mại.
Nhật Quang
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484