24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thạch Thảo

15/07: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Chuyên mục: Chứng khoán
15/07: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Cùng Vietstock điểm lại những tin tức trong nước và quốc tế đáng chú ý diễn ra trong 24h qua trước giờ giao dịch hôm nay.

* Phôi thép xuất khẩu bị đề nghị tăng thuế từ 0% lên 5%. Bộ Tài chính đề xuất điều chỉnh tăng thuế suất thuế xuất khẩu mặt hàng phôi thép (nhóm 72.06 và 72.07) từ 0% lên 5%.
* Dragon Capital: Nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt. Sau những phiên giảm mạnh gần đây, định giá thị trường đã trở về mức hấp dẫn hơn và do đó nhà đầu tư có thể lựa chọn cổ phiếu để đầu tư, nhất là các cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt, theo Dragon Capital.
* Nhiệt điện Phả Lại lần đầu tiên lỗ gộp sau 6 năm. CTCP Nhiệt điện Phả Lại (HOSE: PPC) ghi nhận doanh thu quý 2/2021 gần 1,219 tỷ đồng, giảm 46% so cùng kỳ. Do kinh doanh dưới giá vốn, Công ty lỗ gộp đến 76 tỷ đồng. Nhờ có khoản cổ tức, lợi nhuận được chia lớn, PPC thoát lỗ và báo lãi sau thuế 120 tỷ đồng trong quý 2, giảm 57%.
* Vietnam Airlines hé lộ ý định lập hãng bay vận chuyển hàng hóa. Sáng ngày 14/07, ĐHĐCĐ thường niên 2021 của Vietnam Airlines được tổ chức với trọng tâm xoay quanh kế hoạch kinh doanh năm 2021, gói cứu trợ 12,000 tỷ đồng từ Chính phủ và đáng chú ý nhất là ý định thành lập hãng bay vận chuyển hàng hóa.
* Thanh khoản sụt giảm có phải dấu hiệu đáng lo ngại?. Thanh khoản sụt giảm mạnh ngay sau khi thị trường khoán có phiên giảm sâu, nhà đầu tư có nên lo lắng?
* Thua lỗ quý thứ 4 liên tiếp, PVB sớm “vượt” kế hoạch 2021. CTCP Bọc ống Dầu khí Việt Nam (HNX: PVB) báo lỗ hơn 5 tỷ đồng trong quý 2/2021. Lũy kế từ đầu năm, Công ty đã thua lỗ hơn 15 tỷ đồng.
* Những ngân hàng đầu tiên 'khoe' lãi 6 tháng đầu năm. Đã có 7 ngân hàng tự tin khoe lãi lớn với mức tăng trưởng ấn tượng trong nửa đầu năm 2021.
* Nghịch lý giá sắt thép. Mặc dù giá sắt thép sản xuất trong nước và nhập khẩu đang giảm 10 - 11,4% nhưng giá sắt thép xây dựng trong nước vẫn ở mức cao kỷ lục.
* Room tín dụng – Vì sao vẫn giữ?. Một số ý kiến gần đây đề xuất nên bãi bỏ hạn mức tăng trưởng tín dụng giao cho các ngân hàng từng năm, thay vào đó để các tổ chức này chủ động trong hoạt động phát triển kinh doanh và tăng trưởng dư nợ. Tuy nhiên, vì sao nhà điều hành vẫn muốn giữ cơ chế này trong bối cảnh hiện nay?
Cùng Vietstock điểm lại những tin tức trong nước và quốc tế đáng chú ý diễn ra trong 24h qua trước giờ giao dịch hôm nay.
Minh Hồng
fili
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484