24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Thúy Hằng

13/05: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Chuyên mục: Chứng khoán
13/05: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Cùng Vietstock điểm lại những tin tức đáng chú ý về kinh tế trong nước và quốc tế diễn ra trong 24h qua.

* Chứng khoán Đài Loan có lúc sụt 8.6% khi hàng loạt nhà đầu tư bị call margin. Đà lao dốc trên thị trường chứng khoán 2 ngàn tỷ USD của Đài Loan đã châm ngòi cho làn sóng tháo chạy khỏi thị trường quyền chọn trong ngày 12/05 và đợt call margin lớn trên thị trường cổ phiếu.
* Ngọc Trinh và KOLs chơi tiền ảo: Màn “lùa gà” của những “cá voi”?. Gần đây, thị trường tiền điện tử trở nên sôi động bất chấp sự sụt giảm của nhiều nền kinh tế bởi dịch Covid-19. Nhà đầu tư trở nên điên loạn hơn với những đồng tiền kỹ thuật số sau những phát ngôn liên quan đến tiền ảo của một số người có sức ảnh hưởng (KOL).
* Doanh nghiệp dệt may ‘khởi động rối ren’ trong quý 1. Nội lực doanh nghiệp dệt may được kỳ vọng sẽ có bước trở lại tươi sáng trong năm 2021 khi có quá nhiều yếu tố hỗ trợ cho đà tăng trưởng của nhóm ngành này. Tuy nhiên, không hẳn doanh nghiệp nào cũng nắm bắt được những cơ hội đó. Kết quả kinh doanh tương phản trong quý 1/2021 đang dần vén màn cho bước khởi động của nhóm ngành gắn liền với những sợi vải.
* HSBC: Bảng cân đối kế toán của "Big 4" ngân hàng nói lên điều gì? . Sau khi phân tích bảng cân đối kế toán của 4 ngân hàng quốc doanh “Big 4” là Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank, chiếm hơn nửa tổng dư nợ tín dụng, HSBC cho rằng cần phải đánh giá lại sức khoẻ của ngành ngân hàng Việt Nam.
* FLC và 7 mã khác vào rổ MSCI Frontier Markets Small Cap. Hàng loạt cổ phiếu Việt Nam được thêm vào và loại ra rổ MSCI Frontier Markets Small Cap tại đợt review lần này.
* [Infographic] Những con số ấn tượng của TTCK Việt Nam từ đợt Covid-19 đầu tiên. Mặc dù gần đây, VN-Index điều chỉnh giảm, thanh khoản cũng giảm, nhưng thị trường chứng khoán (TTCK) đã có nhiều đột phá kể từ đợt bùng phát dịch Covid-19 đầu tiên tại Việt Nam (tháng 3/2020). Cùng Vietstock điểm qua những con số ấn tượng của TTCK Việt Nam thời gian qua.
* Hoàng Anh Gia Lai dần xóa sạch nợ tại HDBank. Ngày 11/05 vừa qua, CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HOSE: HAG) đã công bố Nghị quyết HĐQT về việc mua lại trước hạn 930 tỷ đồng trái phiếu đã phát hành. Quyết định được đưa ra sau cuộc họp HĐQT diễn ra trước đó một ngày.
* VNM - Vì sao giảm?. “Do có nhiều người bán” - hẳn đó là lời giải thích phù hợp dù không đủ làm hài lòng những ai đi tìm nguyên nhân giảm giá cổ phiếu của đại gia ngành sữa.
* Thị trường bất động sản sẽ xuất hiện lớp nhà đầu tư F0 mới. “Cơn sốt” vừa rồi, nhiều nhà đầu tư F0 đã phải trả giá cho việc đầu tư tràn lan, thiếu kiến thức về thị trường, mua phải đất đai không giấy tờ, “giá trên giời”, nên bị “mắc cạn”. Không ít người trong số này sẽ rút khỏi thị trường. Tuy nhiên, đồng thời cũng sẽ xuất hiện lực lượng F0 mới…
Minh Hồng
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484