11/06: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

24HMoney đã kiểm duyệt
11/06: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

ĐHĐCĐ PNJ: Quỹ ngoại đề xuất thưởng bằng tiền thay vì ESOP, Lãnh đạo Coteccons phản pháo The8th, tuyên bố sẵn sàng chuyển giao 'quyền lực', Không sửa luật Đất đai trong năm 2020, chuyển sang Quốc hội khóa sau, MWG ‘bơm’ thêm 3 ngàn tỷ đồng vốn cho Bách Hóa Xanh, TTCK sắp đón loạt ‘tân binh’ hậu Covid-19... là các tin đáng chú ý.

* MWG ‘bơm’ thêm 3 ngàn tỷ đồng vốn cho Bách Hóa Xanh. Khi mà dòng tiền thu về tại cửa hàng mới chỉ vừa vặn đủ các chi phí, các kế hoạch mở mới cửa hàng, trung tâm phân phối và dự án nông nghiệp đặt ra yêu cầu về vốn khổng lồ cho Bách Hóa Xanh.

* Ông Trịnh Văn Quyết chính thức không còn là cổ đông lớn của ROS. Ông Trịnh Văn Quyết vừa thông báo đã bán ra 11 triệu cp ROS của CTCP Xây dựng FLC Faros (HOSE: ROS) và chính thức không còn là cổ đông lớn của ROS vào ngày 10/06/2020.

* Không sửa luật Đất đai trong năm 2020, chuyển sang Quốc hội khóa sau. Việc sửa luật Đất đai được rút ra lần thứ 2 khỏi chương trình xây dựng luật, pháp lệnh Quốc hội khóa 14. Việc sửa đổi đạo luật quan trọng này sẽ được chuyển sang khóa 15.

* Lãnh đạo Coteccons phản pháo The8th, tuyên bố sẵn sàng chuyển giao 'quyền lực'. Lãnh đạo Coteccons đã có phản hồi ngay sau khi cổ đông lớn The8th đưa ra yêu cầu bãi nhiệm Chủ tịch Nguyễn Bá Dương và Tổng Giám đốc Nguyễn Sỹ Công khỏi HĐQT Coteccons.

* ‘Dự án của Nam Long chắc chắn sẽ bán hết’. Đó là phát biểu của Ông Nguyễn Thanh Sơn - Giám đốc CTCP Đầu tư Nam Long (HOSE: NLG) tại Sự kiện Nam Long Day được tổ chức vào chiều ngày 09/06 với những điểm sáng tích cực như thị trường bất động sản đã có những dấu hiệu hồi phục hậu Covid-19 và tiềm năng của các dự án, các quỹ đất mà Nam Long hướng tới.

* Doanh nghiệp FDI 'lỗ giả' khiến ngân sách thất thu hàng chục nghìn tỷ. Hoạt động "chuyển lãi thành lỗ" của các doanh nghiệp FDI khiến ngân sách thất thu hàng chục nghìn tỷ trong nhiều năm qua, theo Kiểm toán Nhà nước.

* ĐHĐCĐ PNJ: Quỹ ngoại đề xuất thưởng bằng tiền thay vì ESOP. Câu chuyện về ESOP trở thành tâm điểm khi đại diện quỹ đầu tư Wardhaven Vietnam Fund đưa ra quan điểm có phần không đồng thuận về chính sách lương thưởng cho nhân viên của CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (HOSE: PNJ).

* Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU: Ngành thép nắm bắt thời cơ. Xuất khẩu thép của Việt Nam chủ yếu sang các nước Đông Nam Á, chiếm 57,8% trong tổng kim ngạch xuấ khẩu. trong khi thị trường châu Âu mới chỉ đạt 3,18%.

* TTCK sắp đón loạt ‘tân binh’ hậu Covid-19. Sắp tới, thị trường chứng khoán (TTCK) sẽ đón chào một loạt ‘tân binh’. Trong đó, có những tên tuổi đình đám như: Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes (FHH), Tập đoàn An Phát Holdings (APH)…

* Chiến lược chứng khoán cho 'nhà đầu tư số không'. Các "nhà đầu tư số không" - không am hiểu thị trường, không có kinh nghiệm, không người dẫn dắt - càng cần tính kỷ luật, sự kiên nhẫn khi đầu tư.

Duy Na

Vietstock

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

Xả stress

Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857