24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Lan

1.000 người ở Quảng Ninh xét nghiệm tự nguyện trả phí và trả kết quả trong 24h

Chuyên mục: KT vĩ mô
1.000 người ở Quảng Ninh xét nghiệm tự nguyện trả phí và trả kết quả trong 24h

Ảnh minh họa.

Cùng với việc lấy mẫu xét nghiệm miễn phí trên diện rộng tại những xã, phường có nguy cơ cao lây nhiễm SARS-CoV-2, thị xã Đông Triều đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tự nguyện có trả phí và trả kết quả trong vòng 24 giờ cho người dân trên địa bàn. 

Sau khi triển khai việc lấy mẫu xét nghiệm tự nguyện, đã có trên 1.000 người dân tại các xã, phường không nằm trong diện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đăng ký tham gia. Mức phí phải trả là 850.000 đồng/mẫu xét nghiệm và trả kết quả trong 24h. Thị xã Đông Triều cũng đã bố trí 2 điểm lấy mẫu xét nghiệm tự nguyện tại phường Đông Triều và phường Mạo Khê.
Ông Hoàng Văn Đề, Bí thư phường Mạo Khê cho biết tại các điểm lấy mẫu cán bộ y tế đều thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch: "Đối với phường Mạo Khê, thị xã bố trị tại công viên Hà Lan và đơn vị tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cũng thực hiện các quy định là đeo khẩu trang, sát khuẩn và giữ khoảng cách... Số lượng chủ yếu đang tập trung tại các doanh nghiệp trong đó như Công ty Than Mạo Khê cũng lấy mẫu xét nghiệm trên 1.000 người, còn lại người dân cũng rải rác. Chúng tôi đang tập trung tuyên truyền, tạo điều kiện để người dân chủ động đến đăng ký xét nghiệm".
Việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm y tế tự nguyện có trả phí không chỉ đáp ứng nhu cầu của nhân dân mà còn giảm tải áp lực cho các phòng xét nghiệm công lập đang trong tình trạng quá tải, góp phần nhanh chóng hoàn thành bản đồ dịch tễ và triển khai dập dịch Covid-19 có hiệu quả./.
Vũ Miền/VOV-Đông Bắc
VOV
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484