24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Quyết

04/03: Đọc gì trước giờ giao dịch?

Chuyên mục: Chứng khoán
04/03: Đọc gì trước giờ giao dịch?

Yeah1 bật mí về hợp đồng dịch vụ với Tân Hiệp Phát trong ngày cổ phiếu tăng trần, nợ xấu tại các ngân hàng Việt Nam sẽ gia tăng nếu dịch Covid-19 kéo dài, đảo danh mục FTSE ETF và VNM ETF quý 1/2020, các ngân hàng trung ương sẵn sàng 'tham chiến' chống Covid-19... là những tin đáng chú ý.

* Yeah1 bật mí về hợp đồng dịch vụ với Tân Hiệp Phát trong ngày cổ phiếu tăng trần. Kể từ ngày (11/02) xuất hiện thông tin về nhà đầu tư chiến lược cho đến kết phiên 03/03, cổ phiếu của CTCP Tập đoàn Yeah1 (HOSE: YEG) đã tăng gần 84%.
* Cổ phiếu giảm mạnh từ đỉnh, thêm một lãnh đạo TNA ra tay gom hàng. Tại CTCP Thương mại Xuất nhập khẩu Thiên Nam (HOSE: TNA), Thành viên HĐQT Trần Thị Minh Trang đã mua vào 500,000 cp TNA trong bối cảnh giá cổ phiếu đã giảm mạnh từ đỉnh.
* Moody's: Nợ xấu tại các ngân hàng Việt Nam sẽ gia tăng nếu dịch Covid-19 kéo dài. Trong một báo cáo đánh giá các ngân hàng tại Việt Nam mới đây của Moody's, mức tăng trưởng lợi nhuận vững chắc và cải thiện chất lượng tài sản trong năm 2019 của các ngân hàng Việt Nam được hưởng lợi từ môi trường kinh tế vĩ mô mạnh mẽ.
* Đảo danh mục FTSE ETF và VNM ETF quý 1/2020: Liệu có mức ảnh hưởng đáng kể đến thị trường?. FTSE sẽ công bố kết quả đảo danh mục (review) mới vào ngày 06/03/2020 trong khi MVIS sẽ công bố vào ngày 13/03/2020. Các chuyên gia dự báo kỳ review lần này sẽ có ít biến động và mức độ ảnh hưởng vẫn chưa rõ rệt.
* Trước nỗi lo vi rút Corona, sự kiện IR trực tuyến lên ngôi tại châu Á. Số lượng hội nghị nhà đầu tư trực tuyến đã gia tăng trong tháng 2/2020 trước e ngại về dịch Corona (Covid-19).
* Các ngân hàng trung ương sẵn sàng 'tham chiến' chống Covid-19. Trung Quốc đã hạ lãi suất, còn ngân hàng trung ương Mỹ, EU, Nhật Bản, Anh khẳng định sẽ tung biện pháp chống nguy cơ suy thoái do dịch bệnh.
* Ông Trần Trương Mạnh Hiếu (KIS): Tìm kênh trú ẩn khác khi thị trường cổ phiếu rủi ro là hợp lý. Trong bối cảnh rủi ro điều chỉnh đang gia tăng trong ngắn hạn do tác động bởi diễn biến không tích cực từ dịch Covid-19, nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức thấp.
* Dịch COVID-19: Gần 300 triệu người ở Trung Quốc đã trở lại làm việc. Trong tuần qua là tuần thứ ba sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài, trung bình có 15,8 triệu lượt hành khách trở lại các thành phố để đi làm sau khi về quê ăn Tết.
Hàn Đông
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484