24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lan Anh

03/07: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Chuyên mục: Chứng khoán
03/07: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Xử phạt gần 2 tỷ đồng vì thao túng cổ phiếu CTF, Chuỗi kinh doanh nhượng quyền Pizza Hut lớn nhất ở Mỹ nộp đơn phá sản, Bao giờ cổ đông ngân hàng mới thôi... trăn trở chuyện cổ tức?, Chật vật đường vành đai tại TP.HCM, Chiếc bánh vẽ tiền ảo làm mờ mắt nhà đầu tư...là những tin đáng chú ý.

* Kinh tế Mỹ có thêm 4.8 triệu việc làm trong tháng 6, vượt mọi dự báo. Trong tháng 6/2020, kinh tế Mỹ có thêm 4.8 triệu việc làm và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 11.1%, trong lúc Mỹ thực hiện tiến trình tái mở cửa kinh tế, Bộ Lao động Mỹ cho biết trong ngày thứ Năm (02/07).
* JVC ‘bốc hơi’ 74% lợi nhuận 2019 sau kiểm toán. Sau kiểm toán, lãi sau thuế năm tài chính 2019 của CTCP Thiết bị Y tế Việt Nhật (HOSE: JVC) chỉ còn chưa tới 3 tỷ đồng, giảm 8 tỷ đồng tức 74% so với con số tại báo cáo tự lập.
* Chiếc bánh vẽ tiền ảo làm mờ mắt nhà đầu tư. Các loại tiền ảo dù hiện nay đã qua đỉnh cơn sốt nhưng vẫn đang để lại nhiều hệ lụy xã hội và pháp lý không dễ giải quyết. Nhiều nhà đầu tư lao vào cuộc chơi bất chấp nguy cơ tiềm ẩn mà phần thiệt thòi luôn thuộc về họ.
* TCM: Lãi sau thuế đạt gần 109 tỷ đồng sau 6 tháng đầu năm. Phía TCM cho biết trong tháng 5 và 6/2020, Công ty đã xuất được nhiều đơn hàng khẩu trang và đồ bảo hộ y tế sang Mỹ với doanh thu và lợi nhuận tương đối tốt, nhờ đó mà bù đắp được sự thiếu hụt đơn hàng truyền thống trong quý 2.
* Thủ tướng: Dồn lực cho 'tam mã' kéo cỗ xe tăng trưởng. Sáng ngày 2/7, phát biểu khai mạc Hội nghị Chính phủ với địa phương, Thủ tướng cho rằng, cỗ máy tăng trưởng của Việt Nam ví như "cỗ xe tam mã", gồm 3 cấu phần quan trọng nhất, đó là đầu tư, xuất khẩu và tiêu dùng. Phải dùng mọi biện pháp thúc đẩy cả "ba con ngựa kéo" để đạt mục tiêu tăng trưởng cao nhất.
* Xử phạt gần 2 tỷ đồng vì thao túng cổ phiếu CTF . Căn cứ kết quả giám sát, kiểm tra của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), ngày 29/06/2020, UBCKNN đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với CTCP Tập đoàn Tân Thành Đô (232 Trần Hưng Đạo, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh) và ông Ngô Văn Cường (Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh).
* Trần Phương Bình bị đề nghị án chung thân, bồi thường gần 4.000 tỉ đồng. Đối với các khoản thiệt hại tại DongA Bank, Viện KSND đề nghị HĐXX buộc Trần Phương Bình và các cá nhân liên quan phải chịu trách nhiệm bồi thường.
* Lật tẩy chiêu thức phân lô bán nền đất nông nghiệp của nữ đại gia ở Bình Dương. Bằng chiêu thức tặng, cho các con và phân chia tài sản vợ chồng, nữ đại gia ở Bình Dương đã tách 9 khu đất nông nghiệp thành cả ngàn lô đất diện tích nhỏ để bán, hưởng lợi nhiều tỷ đồng.
* Chuỗi kinh doanh nhượng quyền Pizza Hut lớn nhất ở Mỹ nộp đơn phá sản. NPC International, công ty kinh doanh nhượng quyền chuỗi nhà hàng Pizza Hut lớn nhất tại Mỹ, đã nộp đơn phá sản sau khi phải đóng cửa trong thời gian dài vì đại dịch Covid-19.
* Sếp Amazon sở hữu khối tài sản hơn 171 tỷ USD, phá vỡ kỷ lục trước đó. Tài sản ròng của ông Jeff Bezos – người giàu nhất hành tinh – đã phá vỡ kỷ lục trước đó, thậm chí sau khi ông từ bỏ 1/4 lượng cổ phần tại Amazon.com như là một phần của vụ ly hôn năm 2019.
* Chủ tịch Trịnh Văn Quyết đã mua xong 15 triệu cổ phần FLC. Theo báo cáo giao dịch vừa được công bố, ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT của CTCP Tập đoàn FLC (HOSE: FLC) đã hoàn tất việc mua 15 triệu cp FLC.
* Bao giờ cổ đông ngân hàng mới thôi... trăn trở chuyện cổ tức?. “…Tôi năm nay đã 81 tuổi rồi. Không biết tôi có còn chờ được đến ngày nhận cổ tức của ngân hàng không?....”, đây là lời phát biểu đầy đắng cay của một vị cổ đông tại ĐHĐCĐ thường niên 2020 một ngân hàng đã không chia cổ tức nhiều năm.
* Chật vật đường vành đai tại TP.HCM. Chật vật suốt hơn 1 thập niên chưa thể hoàn thiện, mạng lưới đường vành đai của TP.HCM đang tiếp tục đối mặt với khó khăn do nguồn vốn và cơ chế.
* Camimex phát hành 34 triệu cp để bổ sung vốn và cơ cấu lại các khoản nợ. ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 của CTCP Camimex Group (HOSE: CMX) đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2020 cũng như loạt các phương án phát hành cổ phiếu để bổ sung nguồn vốn cũng như cơ cấu lại các khoản nợ.
* IHS Markit: GDP Việt Nam năm 2020 có thể chỉ tăng 1%. Chỉ số PMI tháng 6 trên ngưỡng 50 nhưng IHS Markit cho rằng, các yếu tố nền tảng của sản xuất vẫn còn khó khăn và GDP năm nay có thể chỉ tăng khoảng 1%.
* Siết dự án nhà ở cao tầng tại trung tâm TP.HCM. Đề án “Xây dựng chương trình nhà ở giai đoạn 2021 - 2030” đến năm 2025 các quận trung tâm TP.HCM sẽ hạn chế phát triển các dự án nhà ở cao tầng...
Nhật Quang
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484