24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Dương Quang

03/06: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Chuyên mục: Chứng khoán
03/06: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Cùng Vietstock điểm lại những tin tức đáng chú ý về tình hình kinh tế trong nước và quốc tế diễn ra trong 24h qua. 

* LPB: 'Người giữ kỳ vọng của cổ đông' đăng ký mua gần 33 triệu cp. Vừa mới gia nhập vào HĐQT Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank, HOSE: LPB) và được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch HĐQT hơn 1 tháng, ông Nguyễn Đức Thụy (thường được gọi là bầu Thụy) đã đăng ký mua 32.54 triệu cổ phiếu LPB, tương ứng 3.03% vốn của Ngân hàng.
* SSI Research: Cổ phiếu chứng khoán đang hấp dẫn để đầu tư dài hạn. Mới đây, CTCP Chứng khoán SSI (HOSE: SSI) đã có những nhận định về kết quả ngành chứng khoán đạt được trong giai đoạn đầu năm 2021 cũng như triển vọng trong thời gian tới.
* Cổ phiếu ngân hàng tháng 5: Nhóm UPCoM lên ngôi. Sự lên ngôi của nhóm cổ phiếu ngân hàng nhỏ là tâm điểm của “cổ phiếu vua” trong tháng qua với thị giá và thanh khoản đều bứt phá.
* Dòng tiền sẽ tìm đến kênh đầu tư nào?. Dịch bệnh vẫn đang diễn biến rất phức tạp, nhưng khác với thời điểm dịch vừa bùng phát vào đầu năm trước, hiện tại, dường như các kênh đầu tư tài sản đều cho thấy tình hình khá lạc quan.
* Hơn 114 ngàn tài khoản mở mới trong tháng 5. Theo thông tin công bố của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), trong tháng 5/2021, số lượng tài khoản mở mới trong tháng 5 trên thị trường chứng khoán Việt Nam đạt hơn 114,100 tài khoản, nâng số tài khoản hiện tại lên hơn 3.25 triệu tài khoản.
* HOSE nghẽn phiên sáng: Chỉ số đứng im sau 10h20, thanh khoản giảm mạnh. Đầu phiên 02/06, trong khi chỉ số sàn HNX vẫn nhảy liên tục thì VN-Index có những khoảng thời gian đứng yên không biến động.
* Giải mã nghịch lý của ngành thép. Ngành thép đang tồn tại một nghịch lý mà bấy lâu nay vẫn chưa giải quyết được, đó là tình trạng thừa nguồn cung thép xây dựng nhưng thiếu nguyên liệu sản xuất đầu vào…
* Cổ phiếu nào thường tăng vào tháng 6?. Bước sang tháng 6, thị trường chứng khoán đối mặt với sự lây lan của làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư. Liệu nhà đầu tư sẽ giữ được bình tĩnh như cách họ đã thể hiện trong tháng 5 hay sẽ bắt đầu dao động và tạo nên đợt sụt giá cổ phiếu như những gì diễn ra trong các đợt dịch bùng phát trước đây?
Minh Hồng
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484