menu
24hmoney
Xu hướng đầu tư bất động sản thấp tầng
Bất động sản thấp tầng được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng bởi vừa đáp ứng được tâm lý "ở nhà mặt đất" của người Việt, vừa có thể kết hợp đầu tư, kinh doanh, tích lũy tài sản, tối ưu dòng tiền.
Thống kê của Savills cho biết, tại Hà Nội, trong quý I/2024, số lượng giao dịch nhà thấp tầng đã tăng 110% so với cùng kỳ năm 2023.
Xu hướng đầu tư bất động sản thấp tầng

Batdongsan.com.vn ghi nhận giá rao bán các loại hình bất động sản Hà Nội tăng.
Theo báo cáo thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024 của batdongsan.com, giá rao bán các loạt hình lên tới 32%, trong đó biệt thự và nhà phố tại Hà Nội tăng lần lượt 18% và 10%, lượt tìm kiếm tăng gần 30%.
Trong 2 – 3 năm vừa qua, bất động sản thấp tầng tại Gia Lâm, Long Biên, Hưng Yên, đặc biệt là các dự án của những nhà phát triển bất động sản tên tuổi như Vinhomes, Eurowindow Holding, Ecopark…. đã tăng đến 2 lần.
Thậm chí, sản phẩm biệt thư, shophouse của những dự án thuộc lõi trung tâm Gia Lâm có giá tăng gấn 3 lần, từ 80 triệu đồng lên tới gần 300 triệu đồng/m2, ngang ngửa với nhiều tuyến đường mặt tiền của trung tâm Thủ đô.
Nhận định từ một số chuyên gia BĐS, trong bối cảnh lãi suất ngân hàng có xu hướng giảm, giá vàng cao, thị trường chứng khoán có nhiều biến động thì giới đầu tư sẽ quay sang đầu tư bất động sản để cất giữ tài sản và nhà ở gắn liền với đất.
Khi quỹ đất tại các quận nội đô ngày càng cạn kiệt, thị trường nhà thấp tầng gồm nhà liền kề, shophouse, biệt thự tại khu vực có sự phát triển mạnh về hạ tầng và tốc độ đô thị hóa cao trở thành lựa chọn an toàn. Đặc biệt là sản phẩm ở một số khu đô thị có tốc độ quy hoạch nhanh, bài bản, được phát triển bởi các chủ đầu tư uy tín.
"Nghiên cứu và đi xem nhiều dự án, tôi đang tính chốt một căn liền kề tại Khu đô thị của Eurowindow ở Gia Lâm. Vừa qua, Công viên trung tâm 31ha cận kề Khu đô thị này vừa khởi công xây dựng. Khi Công viên hoàn thành cuối năm 2024 và đi vào hoạt động, tôi nghĩ Khu đô thị sẽ đón đông đảo khách hàng ngoại khu đến tham quan, mua sắm và tăng giá trong tương lai." - khách hàng đang tìm mua một căn thấp tầng để vừa ở vừa kinh doanh chia sẻ.
Xu hướng đầu tư bất động sản thấp tầng
Các Khu đô thị dành quỹ đất lớn xây dựng tiện ích, đặc biệt là nhà để xe riêng đủ chỗ cho cư dân đang trở thành lựa chọn ưu tiên của người mua.
Qua tìm hiểu được biết dự án này có vị trí tại lõi trung tâm Gia Lâm, được ôm trọn bởi Công viên Gia Lâm 31ha vừa được khởi công, dự kiến cuối năm đi vào hoạt động, xung quanh là trường học, bệnh viện, bên cạnh là khu thương mại dịch vụ, khu dịch vụ công cộng, biển hồ nhân tạo, rạp chiếu phim…
Với đòn bẩy hạ tầng cùng nhiều tiện ích nội ngoại khu, những dự án có nhiều lợi thế sẽ tăng giá rất mạnh trong thời gian tới.… Thời điểm hiện tại, các loại hình sản phẩm ở Khu đô thị này cung cấp đã tăng từ 15 - 20% và ghi nhận lượng người quan tâm cao, giao dịch nhộn nhịp.
Do đặc tính giá trị lớn, nhà ở thấp tầng rất thích hợp cho nhu cầu đầu tư trung và dài hạn. Theo nhiều chuyên gia, bất động sản thấp tầng là loại hình dẫn đầu, là trụ cột của bất động sản về cả số lượng giao dịch lẫn nguồn cung từ thị trường.
3 Yêu thích
9 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ