menu
24hmoney
Viện chấn thương chỉnh hình thuộc bệnh viện Quân y 175: Công trình tiết kiệm năng lượng mang dấu ấn Eurowindow
Áp dụng đồng bộ các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong đó có sử dụng cửa nhôm, vách nhôm kính cao cấp Eurowindow, công trình Viện Chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Quân y 175 đạt mức tiết kiệm năng lượng tổng thể lên tới 30%.
Viện Chấn thương chỉnh hình thuộc Bệnh viện Quân y 175 có tổng vốn đầu tư 2.200 tỷ đồng, quy mô 500 giường, là bệnh viện tuyến cuối của quân đội ở các tỉnh phía nam, cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và đào tạo sau đại học của Bộ Quốc phòng.
Theo thiết kế, tòa nhà Viện Chấn thương chỉnh hình được thiết kế gồm: 01 tầng hầm và 09 tầng nổi, tổng diện tích sàn xây dựng 66.000 m2. Viện được xây dựng với 15 khoa đặc thù và khu chức năng.
Viện chấn thương chỉnh hình thuộc bệnh viện Quân y 175: Công trình tiết kiệm năng lượng mang dấu ấn
Toàn cảnh kiến trúc hiện đại công trình Viện Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Quân y 175.
Với thiết kế đặc thù, hướng tới bảo vệ an toàn sức khỏe người bệnh, Viện Chấn thương chỉnh hình đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, lựa chọn sử dụng các loại vật liệu hoàn thiện cao cấp nhằm đảm bảo không gian khám – chữa bệnh thoải mái, giúp bệnh nhân và người nhà được tận hưởng cảm giác thư giãn trong suốt quá trình thăm khám, điều trị.
Tại công trình này, Eurowindow lắp đặt toàn bộ hệ thống cửa sổ, cửa đi chính, hơn 8 000 m2 mặt dựng vách nhôm kính bao che mặt ngoài, với tổng giá trị hơn 28 tỷ đồng. Việc lựa chọn loại hộp kính hai lớp Low-E phản quang vừa giúp giảm thiểu truyền tải nhiệt từ bên ngoài vào bên trong, vừa giúp giữ mát không gian phòng vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông, tránh tổn thất nhiệt lượng khi sử dụng hệ thống điều hòa, góp phần tiết kiệm điện năng tiêu thụ.
Ngoài ra, sản phẩm cửa và vách nhôm kính Eurowindow còn được chủ đầu tư đánh giá cao ở tiêu chí: bền, đẹp, đảm bảo độ kín khít tốt, an toàn, chịu lực va đập tốt.
Viện chấn thương chỉnh hình thuộc bệnh viện Quân y 175: Công trình tiết kiệm năng lượng mang dấu ấn
Cảnh quan bên ngoài xanh mát, không gian bên trong thư thái, yên tĩnh được bảo vệ bởi vách kính Eurowindow chống ồn, cách nhiệt.
Viện chấn thương chỉnh hình thuộc bệnh viện Quân y 175: Công trình tiết kiệm năng lượng mang dấu ấn
Những mảng tường màu cam cùng những ô cửa kính sang trọng được bố trí toàn bộ mặt ngoài công trình tạo điểm nhấn thiết kế nổi bật (Nguồn: ảnh Vietnamnet).
Phát triển theo mô hình các quần thể y tế hiện đại tại các nước phát triển, cụ thể như Bệnh viện đa khoa Quốc gia Singapore (Singapore General Hospital), Viện Chấn thương chỉnh hình thuộc Bệnh viện Quân y 175 là đơn vị duy nhất ở phía Nam hiện nay có sân đáp trực thăng để sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống khẩn cấp, góp phần cứu sống bệnh nhân đạt hiệu quả cao trong “thời gian vàng” cấp cứu.
Sau khi đi vào hoạt động, Viện Chấn thương chỉnh hình 175 có 2 nhiệm vụ chính là: Bảo đảm cho công tác chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu, tổ chức cấp cứu điều trị cho bộ đội vùng biên giới hải đảo các tỉnh khu vực phía Nam, trở thành trung tâm cấp cứu cho bệnh nhân chấn thương, điều trị chuyên sâu, tuyến cuối trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình ở khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận.
3 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ