menu
24hmoney
Tập đoàn Trí Việt thay đổi nhân sự cấp cao, tái cấu trúc phát triển bền vững

(ĐTCK) Ngày 29/3, CTCP Tập đoàn Quản lý tài sản Trí Việt (TVC) và CTCP Chứng khoán Trí Việt (TVB) công bố thông tin thay đổi nhân sự cấp cao.
Tập đoàn Trí Việt thay đổi nhân sự cấp cao, tái cấu trúc phát triển bền vững
Bà Nguyễn Thị Hằng – Tân chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trí Việt (TVC và TVB)
Cụ thể, HĐQT hai công ty đã thông qua việc miễn nhiệm bà Phạm Thị Thanh Huyền, Chủ tịch HĐQT của TVC và TVB dựa trên đơn từ nhiệm của bà Huyền. Vì lý do công việc cá nhân nên bà Huyền không thể sắp xếp toàn thời gian để tham gia vào hoạt động quản trị của doanh nghiệp.
Đây là quyết định cá nhân của bà Phạm Thị Thanh Huyền. HĐQT ghi nhận sự đóng góp, cống hiến của bà đối với Tập đoàn trong thời gian qua và tôn trọng nguyện vọng của bà Huyền nên đã chấp nhận đơn từ nhiệm. Đồng thời, bà Huyền cũng đã đề cử bà Nguyễn Thị Hằng giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT.
Nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh được thông suốt, tối đa lợi ích của doanh nghiệp và cổ đông, HĐQT hai công ty đã họp và thống nhất bầu bà Nguyễn Thị Hằng giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT của TVC và TVB kiêm người đại diện pháp luật 2 công ty kể từ ngày 29/3/2024.
Bà Nguyễn Thị Hằng sinh năm 1978, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động quản trị điều hành và gắn bó với Trí Việt từ năm 2016 đến nay. Trước khi được bổ nhiệm, bà Hằng là Thành viên HĐQT của TVC và TVB từ đầu năm 2023. Đồng thời, bà Hằng đang đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Quản lý tài sản Trí Việt (TVC), trực tiếp quản trị điều hành TVC và TVB.
HĐQT của TVC và TVB tin tưởng rằng việc bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Hằng sẽ đảm bảo sự phát triển liên tục và bền vững của Tập đoàn.
Năm 2023 chứng kiến nhiều nỗ lực vượt bậc của TVC và TVB nhằm ổn định hoạt động, phát huy hiệu quả các thế mạnh để tối ưu lợi ích doanh nghiệp và cổ đông.
Ngày 19/01/2024, Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE) đã có quyết định chuyển cổ phiếu TVB từ diện hạn chế giao dịch sang diện kiểm soát do Công ty đã khắc phục được tình trạng chứng khoán bị hạn chế giao dịch và không vi phạm quy định về công bố thông tin. Tương tự, ngày 15/02/2024, Công ty mẹ TVC đã được sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) có quyết định đưa ra khỏi diện hạn chế giao dịch. Hiện tại hai cổ phiếu TVC và TVB đều có diễn biến tích cực cả về giá và thanh khoản.
Về chiến lược kinh doanh, Tập đoàn Trí Việt vẫn tập trung vào thế mạnh đầu tư chứng khoán. Danh mục đầu tư của TVC và TVB chủ yếu vào các cổ phiếu blue-chip như FPT, MBB, SSI, HPG, NKG, MWG. Tại thời điểm này, tất cả các cổ phiếu trong danh mục đầu tư của Tập đoàn Trí Việt còn tăng trưởng tốt hơn so với thời điểm 31/12/2023.
(Theo Ánh Hồng/tinnhanhchungkhoan.vn)
7 Yêu thích
6 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ