menu
24hmoney
Năm 2023, GELEX lãi gần 1400 tỷ đồng
Trước áp lực của nền kinh tế vĩ mô trong năm qua, Tập đoàn GELEX đã triển khai các chiến lược linh hoạt để duy trì ổn định và hướng tới phát triển bền vững.
Năm 2023, GELEX lãi gần 1400 tỷ đồng
Dự án Industrial Centre Yên Phong 2C tiên phong tạo lập nền tảng cho khu công nghiệp định hướng xanh và bền vững tại Việt Nam.
Kết thúc năm 2023, kết quả sản xuất kinh doanh hợp nhất của GELEX đạt 29.998 tỷ đồng doanh thu thuần hợp nhất, đạt 80% so với kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất ước đạt 1.398 tỷ đồng, vượt 10% so với kế hoạch được Đại hội đồng cổ đông phê duyệt. Trong đó, điểm sáng về kết quả kinh doanh được ghi nhận cho mảng Bất động sản (BĐS); Mảng Thiết bị điện cũng ghi nhận kết quả tích cực trong bối cảnh thị trường gặp nhiều khó khăn.
Xét theo các mảng kinh doanh, đối với sản xuất kinh doanh thiết bị điện, vật liệu xây dựng, GELEX định hướng các đơn vị giữ vững thị phần tại thị trường trong nước với các mặt hàng chiến lược, đồng thời từng bước phát triển mở rộng ra thị trường nước ngoài phù hợp.
Năm 2023 ghi nhận sự linh hoạt trong triển khai công tác mở rộng thị trường phù hợp với tình hình thực tế tại mảng thiết bị điện. Đa số các đơn vị thành viên khối thiết bị điện đã chớp cơ hội trong việc tìm kiếm thêm các khách hàng mới trong nước và xuất khẩu để giữ vững được thị phần đồng thời cân đối lợi nhuận/doanh thu, kiểm soát tốt hàng tồn kho và công nợ.
Các đơn vị trong hệ thống cũng đẩy mạnh công tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, tối ưu hóa sản xuất, đáp ứng với nhu cầu mới của thị trường, hướng đến các sản phẩm “xanh” và tối ưu giải pháp năng lượng.
Năm 2023, GELEX lãi gần 1400 tỷ đồng
Tháng 11/2023, những mét vuông kính siêu trắng Viglacera đầu tiên được sản xuất tại nhà máy Kính nổi siêu trắng Phú Mỹ được ra lò và giới thiệu ra thị trường
Có thể kể đến như: sản phẩm Kính siêu trắng, Đá nung kết. Sản phẩm Bê Tông Khí Chưng Áp (AAC) của Viglacera bắt đầu có chỗ đứng trên thị trường; CADIVI cũng đã sản xuất và đưa vào thương mại một số sản phẩm mới có tính năng ưu việt hơn, thân thiện với môi trường… Bên cạnh đó, các đơn vị cũng đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.
Đối với mảng kinh doanh điện, nước sạch, các nhà máy sản xuất điện mặt trời, thủy điện, nhà máy nước sạch được vận hành an toàn, tối ưu chi phí và kiểm soát rủi ro…
Trong khi đó, ở mảng kinh doanh BĐS, GELEX phát huy những lợi thế sẵn có để triển khai tích cực, có hiệu quả các hoạt động chuẩn bị đầu tư, đền bù, đặc biệt là xúc tiến bán hàng, cho thuê Khu công nghiệp, mang lại hiệu quả cao cho khối BĐS. Đồng thời, tiếp tục phát triển các dự án KCN mới tại các địa phương có lợi thế về đất, hạ tầng giao thông, nguồn điện, nước và chính sách thu hút đầu tư; Dự án Nhà ở xã hội, Nhà ở công nhân…
Nổi bật là việc thông qua hợp tác với đối tác Fraser Property, GELEX gia tăng chuỗi giá trị, nâng cao chất lượng dịch vụ, gia tăng tiện ích, nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh, khai thác tối đa hiệu quả quỹ đất để triển khai các dự án nhà xưởng xây sẵn, nhà kho xây sẵn, nhà xưởng và nhà kho xây theo yêu cầu.
Trong năm qua, để đảm bảo nguồn vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh và kế hoạch đầu tư phát triển, GELEX đã chủ động tái cơ cấu một số tài sản và khoản đầu tư trong hệ thống khi cần thiết nhằm bổ sung nguồn lực tài chính để thực hiện các mục tiêu chiến lược. GELEX đã đạt được thỏa thuận với Sembcorp – Tập đoàn hàng đầu Singapore trong việc mua lại phần lớn cổ phần trong danh mục năng lượng tái tạo 245 MW của GEX.
Kết thúc 2023, tổng tài sản hợp nhất của GELEX là 55.076 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu là 21.225 tỷ đồng, các chỉ số tài chính đều ở mức an toàn.
Chia sẻ về năm 2024, Ban Lãnh đạo GELEX cho rằng đây là năm bản lề quan trọng, tạo động lực thúc đẩy phát triển của doanh nghiệp trong giai đoạn tiếp theo. Kinh tế sẽ dần hồi phục nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều khó khăn, GELEX xác định triển khai nhiều giải phảp để tăng trưởng doanh thu – lợi nhuận, tích cực tham gia vào quá trình chuyển đổi xanh và tạo dựng giá trị cho cộng đồng, xã hội.
9 Yêu thích
2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ