menu
24hmoney
Đâu là lý do khiến vé đến Đà Nẵng cực “nóng” dù 1 tháng nữa DIFF mới diễn ra?
Đâu là lý do khiến vé đến Đà Nẵng cực “nóng” dù 1 tháng nữa DIFF mới diễn ra?
Xem bắn pháo hoa không đơn thuần là một trải nghiệm thị giác, mà còn là những khoảnh khắc “đắt giá” của cảm xúc. Đó là lý do khiến mùa hè Đà Nẵng “nóng” hơn bao giờ hết khi DIFF 2024 đang cận kề.
Theo ghi nhận, các lễ hội pháo hoa hàng đầu trên thế giới như Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul (Hàn Quốc), Lễ hội pháo hoa sông Sumida (Nhật Bản) hay Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF (Việt Nam) luôn thu hút hàng triệu người đến xem trực tiếp.

Đâu là lý do khiến vé đến Đà Nẵng cực “nóng” dù 1 tháng nữa DIFF mới diễn ra?
Lễ hội pháo hoa luôn là “thỏi nam châm” thu hút sự quan tâm của công chúng
Với riêng DIFF 2024, dù còn 1 tháng nữa mới chính thức diễn ra, nhưng không khí book vé bay, vé tàu đến Đà Nẵng và vé DIFF đã rất “nóng”. Chị Phương Anh (Hà Nội) cho biết: “Tôi tìm đặt vé tàu đêm từ Hà Nội đi Đà Nẵng để kịp đến xem đêm Khai mạc DIFF trước cả tháng, vậy mà thật bất ngờ là vé giường nằm giờ đẹp đã gần full chỗ”.
Còn theo anh Nguyễn Văn Mạnh (TP.HCM): “Gia đình tôi đã nhanh chóng thống nhất sẽ mua combo vé xem DIFF kèm vé cáp treo lên Bà Nà và vé buffet. Mức giá combo 1.750.000 đồng cho người lớn và 1.500.000 cho trẻ em thực sự là hời để chúng tôi vừa được trực tiếp xem bắn pháo hoa, vừa thăm quan Đà Nẵng”.

Đâu là lý do khiến vé đến Đà Nẵng cực “nóng” dù 1 tháng nữa DIFF mới diễn ra?
Khán đài Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm nào cũng được lấp đầy
Sau 11 lần tổ chức, dù được truyền hình trực tiếp trên truyền hình và có thể xem ở dọc các con đường bên sông Hàn, nhưng mỗi mùa DIFF đều có những đêm thi ghi nhận tình trạng cháy vé vào khán đài.
Vậy, vì sao xem pháo hoa trực tiếp lại hấp dẫn đến thế?
Đánh thức từ thị giác, thính giác, khứu giác đến xúc giác
Hầu như toàn bộ giác quan đều sẽ được đánh thức khi bạn được ngồi ngay tại khán đài, xem tận mắt từng bông pháo bay lên ngay trong tầm tay, ngửi mùi thuốc pháo, nghe tận tai từng tiếng nổ giòn tan hòa cùng giai điệu khi trầm hùng, khi dìu dặt của các bản nhạc Pop, Rock, EDM hay Ballad, và cảm nhận sức nóng lan tỏa từ các chùm pháo và không khí cuồng nhiệt của hàng ngàn người trong khán đài.

Đâu là lý do khiến vé đến Đà Nẵng cực “nóng” dù 1 tháng nữa DIFF mới diễn ra?
Thưởng thức pháo hoa trực tiếp là một trải nghiệm đa giác quan
Có thể thấy chỉ khi xem pháo hoa trực tiếp, khi mắt thấy, tai nghe, mũi ngửi, da cảm nhận, tim rộn ràng, lòng hồi hộp…, bạn mới có những trải nghiệm chân thực và trọn vẹn bữa tiệc của ánh sáng.
Sự khó đoán, bất ngờ và hồi hộp
Trong nhiều khoảnh khắc bạn sẽ không thể biết trước ánh sáng sẽ được trình diễn ngoạn mục như nào trên bầu trời. Việc hồi hộp chờ đợi pháo hoa bung nở trên nền trời tạo ra một trạng thái cảm xúc đặc biệt cho khán giả.

Đâu là lý do khiến vé đến Đà Nẵng cực “nóng” dù 1 tháng nữa DIFF mới diễn ra?
Sự tò mò và yếu tố bất ngờ làm nên sức hút riêng của những màn trình diễn pháo hoa
Giữa không gian náo nhiệt của tiếng pháo nổ, tiếng vỗ tay giòn giã từ khán đài, người xem như lơ lửng trong khoảnh khắc kỳ diệu đan xen nhiều mong đợi bởi không biết chính xác khi nào ánh sáng và âm thanh sẽ xảy ra. Nói theo cách của TS. BTV - MC Lê Anh - Trưởng Bộ môn Quản trị Sự kiện, Khoa Du lịch học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội, thì: “Khi pháo hoa vừa bung tỏa thì chúng ta chỉ có thể khẳng định được khoảng 80-90% hình dạng của nó mà thôi. Có thể thấy, những bông pháo như một “giấc mơ” chưa thành hình, vẫn còn nằm trong sự thấp thỏm chờ đợi, hồi hộp và đầy khám phá đối với người thưởng thức”.
Sức nóng từ đám đông
Một mình xem pháo hoa qua TV hay cùng cả ngàn người vừa xem pháo hoa vừa hò reo giữa ánh sáng và âm thanh chân thực là hai trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. Ngay tại DIFF, những tràng pháo tay giòn giã từ sân khấu với sức chứa gần chục ngàn khán giả, hay những tiếng huýt sáo, hò reo cuồng nhiệt của đám đông sẽ khiến cho đêm pháo hoa nóng hơn, và cảm xúc sẽ bùng nổ hơn rất nhiều.
Các màn trình diễn pháo hoa bùng nổ với “sức nóng” của khán giả
“Xem pháo hoa cũng giống như cổ vũ bóng đá vậy, bạn sẽ chẳng bao giờ muốn lặng lẽ xem một mình. Hiệu ứng cuồng nhiệt của đám đông sẽ khiến cho đêm pháo hoa trở nên hấp dẫn hơn và khiến bạn cảm thấy phấn khích hơn rất nhiều” – anh Phạm Hùng Thanh (Đà Nẵng) chia sẻ.
Không chỉ có pháo hoa, mà còn là nghệ thuật trình diễn
Chương trình biểu diễn nghệ thuật đẳng cấp được xem là một trong những yếu tố quyết định làm nên sự thành công và sức hấp dẫn cho các lễ hội pháo hoa quốc tế. Ngay tại DIFF, nhiều ca sĩ nổi tiếng trên thế giới và Việt Nam với các màn trình diễn đỉnh cao trên sân khấu hoành tráng đã làm nên một gia vị hoàn toàn khác biệt.

Đâu là lý do khiến vé đến Đà Nẵng cực “nóng” dù 1 tháng nữa DIFF mới diễn ra?
Hơn cả một màn trình diễn, đó là sự tổng hòa của chương trình nghệ thuật đa sắc màu
Hơn thế, sân khấu trình diễn của DIFF còn được tích hợp phần nhạc nước hoành tráng làm nền, kết hợp cùng mặt sông Hàn lấp lánh phía sau, tạo nên hiệu ứng thị giác đặc biệt cho khán giả theo dõi tại chỗ. Với kỹ thuật bắn pháo đa dạng, từng nhịp pháo hoa được biên đạo hoàn hảo với những tia sáng xếp tầng và xoay chuyển liên hồi, hòa nhịp theo những thanh âm pop, rock cuốn hút của những giai điệu kinh điển..., DIFF không đơn thuần là lễ hội của pháo hoa, mà là lễ hội của nghệ thuật trình diễn đầy sáng tạo.
Với rất nhiều cảm xúc khác biệt và chân thực, việc được xem trực tiếp lễ hội pháo hoa từ khán đài đã trở thành một trải nghiệm phải thử dành cho du khách khi đến Đà Nẵng. Năm 2024, DIFF sẽ trở lại từ ngày 8/6 – 13/7/2024 với chủ đề “Made in Unity – Kết nối toàn cầu – Rạng rỡ năm châu”, hứa hẹn sẽ hút hàng triệu du khách cả trong nước và quốc tế đến với thành phố bên sông Hàn trong mùa hè này.
4 Yêu thích
82 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ