menu
24hmoney
Căn hộ chung cư đang chiếm lĩnh thị trường BĐS Hà Nội
Thị trường bất động sản Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2024 ghi nhận những tín hiệu tích cực hơn sau giai đoạn dài trầm lắng. Trong đó, căn hộ chung cư tiếp tục là phân khúc dẫn đầu.
Theo báo cáo thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024 của batdongsan.com.vn, nhu cầu tìm kiếm chung cư tăng mạnh, đặc biệt tại Hà Nội. Thời điểm hiện tại, chung cư vẫn là loại hình được chú ý và có thanh khoản tốt nhất.
Báo cáo của một số đơn vị nghiên cứu thị trường liên tục đề cập đến vấn đề khan hiếm nguồn cung căn hộ giá hợp lý. Tổng nguồn cung nhà ở năm 2023 đạt khoảng 55.329 sản phẩm, chỉ bằng 32% so với năm 2018 (khoảng 180.000 sản phẩm). Việc khan hiếm nguồn cung khi nhu cầu nhà ở không ngừng tăng khiến giá căn hộ tăng cao, lượng tìm kiếm từ khóa liên quan đến “căn hộ chung cư Hà Nội” 6 tháng đầu năm 2024 tăng gần 120% so với cùng kỳ năm 2023.
Trên thị trường sơ cấp, theo báo cáo của các đơn vị nghiên cứu thị trường, đến thời điểm hiện tại, chung cư nội đô phía Tây Hà Nội có giá trung bình khoảng 60 triệu đồng/m2, thậm chí có nơi được rao bán trên 100 triệu đồng/m2. Nguồn cung căn hộ có mức giá dưới 40 triệu đồng/m2 tại các tỉnh thành xung quanh gần như không có.
Căn hộ chung cư đang chiếm lĩnh thị trường BĐS Hà Nội
Thị trường chung cư 6 tháng đầu năm 2024 “tăng nhiệt”.
"Chờ đợi chung cư hạ giá rất khó vì nguồn cung chưa thể cải thiện nhanh chóng. Trong khi đó, nhu cầu ở thực rất cao, đặc biệt là những đô thị lớn, đang phát triển nhanh, như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.” – Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn Nguyễn Quốc Anh nhận định.
Theo các chuyên gia, thời điểm này, người mua và nhà đầu tư nên nắm bắt cơ hội sở hữu căn hộ giá tốt tại các dự án đã hoàn thiện, vận hành ổn định, pháp lý rõ ràng, của các Chủ đầu tư uy tín để đảm bảo an toàn, tránh rủi ro.
Mới “chốt đơn” một căn chung cư của Eurowindow tại Đông Anh trên đường Trường Sa, chị N.K.L (Thanh Xuân, Hà Nội), chia sẻ: “Tôi đã tìm được một căn hộ có mức giá phù hợp trong thời điểm giá nhà Hà Nội đang tăng phi mã. Dự án đã vận hành ổn định, pháp lý minh bạch, nhiều tiện ích hiện đại, vừa bàn giao sổ hồng đợt 2 cho cư dân… nên tôi rất yên tâm”.
Căn hộ chung cư đang chiếm lĩnh thị trường BĐS Hà Nội
Các khu đô thị của Chủ đầu tư uy tín, đã vận hành ổn định được nhiều người săn đón.
Các dự án ở phía Đông Hà Nội hiện nay đang thu hút khách hàng nhờ quy hoạch hạ tầng phát triển. Đặc biệt là sau thông tin về lộ trình lên quận của Đông Anh, công trình cầu Tứ Liên sắp được triển khai xây dựng và nhiều dự án bất động sản cao cấp trong khu vực hình thành.
Batdongsan.com.vn dự báo trong 6 tháng cuối năm 2024 và đầu năm 2025, chung cư tiếp tục dẫn đầu thị trường. Trong bối cảnh đó, các dự án có sẵn nguồn hàng chất lượng, có mức giá hợp lý đón đầu nhu cầu luôn thường trực của thị trường chính là lựa chọn sáng suốt của nhà đầu tư và khách mua ở thực.
4 Yêu thích
31 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ