24 bài học sống còn để đầu tư thành công trên thị trường chứng khoán

24 bài học sống còn để đầu tư thành công trên thị trường chứng khoán

Tác giả: William O.Neil
Thể loại: Sách chứng khoán
Số chương: 1
Đọc miễn phí

Giới thiệu sách

24 Bài Học Sống Còn Để Đầu Tư Thành Công Trên Thị Trường Chứng Khoán
Những năm gần đây thực sự là thời kỳ hoàng kim của các nhà đầu tư chứng khoán. Hiếm khi nào thị trường giá lên lại tồn tại lâu như vậy. Tuy nhiên, hàng triệu người vẫn đứng ngoài quan sát, để cho cơ hội làm giàu trôi qua.Thật đáng tiếc. Hầu hết chúng ta đều biết bảo hiểm xã hội không thể đáp ứng được nhu cầu của cuộc sống khi chúng ta về hưu. Do đó, các nguồn thu nhập thêm là cần thiết để duy trì mức sống thoải mái. Vậy tại sao không có nhiều người tận dụng những cơ hội đầu tư tuyệt vời do thị trường chứng khoán mang lại?Không thể đổ lỗi cho vấn đề thiếu thông tin bởi nhờ Internet, các nhà đầu tư cá nhân có nhiều cơ hội tiếp cận với nguồn thông tin hơn bao giờ hết. Nhưng điều đó cũng đặt ra một thách thức mới là phải chọn lọc những thông tin quan trọng, có ích trong vô số quan điểm và ý kiến cá nhân.
Điểm khác biệt của 24 bài học này là chúng dựa trên sự nghiên cứu và phân tích toàn diện về thị trường chứng khoán trong 45 năm qua. Nghiên cứu đã phát hiện những nguyên tắc và chỉ dẫn về cách thức hoạt động của thị trường chứng khoán. Thực tế đã chứng minh tính hiệu quả của các nguyên tắc này, bất kể diễn biến thị trường và các quan điểm của đám đông ra sao.
Từ năm 1953, hàng năm, chúng tôi đều xây dựng hình mẫu những nhà đầu tư chứng khoán thành công nhất – các cổ phiếu họ nắm giữ tăng giá gấp đôi, gấp ba, thậm chí 10 hoặc 20 lần. Chúng tôi đã và sẽ tiếp tục phân tích các cổ phiếu đó để tìm ra chúng có những điểm chung gì trước khi biến động lớn về giá. Nghiên cứu này đưa ra 7 đặc điểm phổ biến, tồn tại trong nhiều năm, theo nhiều chu kỳ của thị trường. Bạn sẽ ngạc nhiên vì một số điều mà bạn đọc và tìm hiểu sẽ không giống với những điều mà trước đó bạn biết hoặc tin là đúng.
24 Bài Học Sống Còn Để Đầu Tư Thành Công Trên Thị Trường Chứng Khoán sẽ cho bạn biết 7 đặc điểm trên. Thêm vào đó, bạn sẽ biết được chính xác thời điểm và cách thức mua bán cổ phiếu, cách đọc biểu đồ, và sử dụng tờ Investor's Business Daily để hình thành các ý tưởng đầu tư cũng như quản lý danh mục đầu tư của bạn.
Theo kinh nghiệm của tôi, tính hay e sợ và dao động sẽ cản trở nhà đầu tư thành công. Nếu bạn vẫn chưa tiến hành đầu tư, tôi hy vọng rằng cuốn sách về Tài chính - Đầu tư - Chứng khoán này sẽ mang lại cho bạn nền tảng kiến thức vững chắc và sự can đảm để bước chân vào lĩnh vực này. Nếu bạn là một nhà đầu tư theo thời vụ thì cuốn sách sẽ giúp bạn đạt được những thành công lớn hơn. Ngoài ra, cuốn sách này còn giúp bạn hiểu được nguyên nhân khiến bạn bỏ lỡ những cơ hội thu lợi lớn hay không giữ được các khoản lợi nhuận kếch xù dù bạn đã có nó trong tầm tay.
Thông tin về tác giả
William J. O'Neil là người sáng lập đồng thời là Chủ tịch của tạp chí Investor's Business Daily, một trong những tạp chí hàng đầu về tài chính trên thế giới và là tác giả của cuốn sách bestseller với hàng triệu bản đã được bán trên toàn thế giới How to Make Money in Stocks. Ông có lịch sử đầu tư lâu năm và thành công trong vai trò một nhà phân tích và một nhà đầu tư, là người sáng tạo ra biểu đồ CANSLIM. Ông đồng thời cũng được đánh giá là một nhà tư vấn hàng đầu cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ trên toàn thế giới.

Danh sách chương

24 BÀI HỌC SỐNG CÒN

LỜI GIỚI THIỆU

LỜI NÓI ĐẦU

MỤC LỤC

Kiến thức cơ bản cho mọi nhà đầu tư

Thời điểm tốt nhất để đầu tư

Đầu tư dựa trên các quy tắc, không dựa vào cảm xúc

Phân tích cơ bản hay phân tích kỹ thuật?

Các yếu tố cơ bản đầu tiên: Lợi nhuận và doanh thu

Một công cụ kỹ thuật quan trọng: Chỉ số sức mạnh giá tương đối

Tìm hiểu cổ phiếu thông qua công ty phát hành

Tầm quan trọng của khối lượng giao dịch và vai trò của các tổ chức lớn

Xác định đúng thời điểm mua cổ phiếu

Mô hình biểu đồ mang lại lợi nhuận lớn

Cách thức đọc biểu đồ chứng khoán chuyên nghiệp

Phán đoán diễn biến thị trường

Phương pháp nhận biết thời điểm thị trường chạm đỉnh

Phương pháp nhận biết thời điểm thị trường chạm đáy

Bài toán lựa chọn cổ phiếu

So sánh đầu tư tăng trưởng và đầu tư giá trị

Đừng đầu tư vào quá nhiều lĩnh vực

Thế nào là một danh mục đầu tư hợp lý?

Một số quy tắc bán khác mà các nhà đầu tư cần biết

Cách kiếm hàng triệu đô-la qua các quỹ tương hỗ

Cách sử dụng tờ Investor’s Business Daily trong 20 phút

Sử dụng hiệu quả tờ Investor’s Business Daily, trang web Investers.com và các nguồn thông tin trực tuyến khác

Học hỏi từ những mô hình thành công

Những thành công và thất bại của các nhà đầu tư

Chú giải thuật ngữ

Đôi nét về tác giả

DANH MỤC SÁCH CHỨNG KHOÁN

15 Bình luận 178 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ